Nhắc đến xương rồng người ta liên tưởng ngay tới sức sống mạnh mẽ của nó, vậy nên xương rồng hay được dùng trong phong thủy đem lại sự kiên cường cho người sở hữu. Không những thế, xương rồng còn là bài quý trong y học cổ truyền. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu tới quý vị bài ” chữa đau lưng bằng xương rồng.”

Xương rồng là loại cây có tính hàn, vị đắng, là loài cây có độc nên tim hiểu kỹ trước khi sử dụng loại cây này. Thân cây có tác dụng sát trùng; lá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc; nhựa có tác dụng trị ngứa…. Trong  đó, Xương Rồng 3 Chia và Xương Rồng Bẹ ( xương rồng tai thỏ) là hai loại xương rồng phổ biến nhất.Có rất nhiều loại thuốc được dùng nhưng kết quả là cực kỳ tuyệt diệu với cách chữa đau lưng bằng cây xương rồng.

1.Chữa đau lưng bằng xương rồng rang muối:

Chuẩn bị:

–  2 bẹ xương rồng bẹ, muối, chảo, khăn mỏng

Cách làm:

– xương rồng rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào thố cộng thêm ít muối rồi đâm nhuyễn, trộn đều lại.

– Cho xương rồng đâm nhuyễn vào chảo, bắt lên bếp, đảo qua lại cho vừa nóng thì nhắc xuống.

–  Cho xương rồng vào chiếc khăn mỏng gói lại rồi đặt lên chổ lưng bị đau (có thể lăn qua lăn lại chiếc khăn gói xương rồng xung quanh chổ đau). Xương rồng nguội thì cho lại vào chảo và làm liên tục như vậy trong vòng 20 phút.

Công dụng:

Mỗi ngày làm 2 lần, kiên trì trong 2 tuần chứng đau lưng sẽ mau khỏi.

2. Trị đau lưng bằng cách ăn xương rồng:

Cách làm:

Dùng 2-3 bẹ xương tai thỏ, rửa sạch, dù lành tính nhưng cũng nên ngâm bẹ xương rồng với nước muối khoảng 10 phút nhằm loại bỏ độc tính cũng như tạp chất có hại cho cơ thể. Có thể nào, nấu như các món rau ăn thông thường.

Công dụng:

Nếu như độc tính trong xương rồng luôn làm người khác e ngại thì với xương rồng tai thỏ lại được ưa chuộng bởi sự lành tính, thanh nhiệt, giải độc. Vì như một món rau nên dùng thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với chứng đau lưng.

3. Trị đau lưng bằng Cá lóc nấu xương rồng 3 Chia:

Xương rồng 3 chia là loại xương rồng1 bẹ có 3 cạnh, tính hàn, có độc ngoài trị ngứa, giải độc, thanh nhiệt còn chữa bệnh đau lưng hiệu quả.

Chuẩn bị:

1 con cá lóc đồng, 3 đọt non xương rồng chia.

Cách làm:

– Cắt hết gia xương rồng rồi cắt xương rồng thành từng lát mỏng nhỏ.

– Cho khoảng 3-4 muỗng muối vào xương rồng cắt lát, bóp đều cho xương rồng bớt mủ, sau đó xả lại với nước sạch, làm như vậy cho đên khi thấy xương rồng không còn mủ nữa, nước đựng xương rồng không còn nhờn nhờn là được.

–  Cá lóc mua vể làm sạch khử mùi tanh triệt để của cá để khi nấu chung với xương rồng không bị tanh.

– Cho tât cả nguyên liệu sơ chế xong vào nồi, để lửa nhỏ hầm cho đến khi chính. Để lấy được vị nguyên chất của cá lóc va xương rồng nên không cần thêm gia vị vào. A8n 3 lần/ ngày  không đểqua đêm).

Công dụng:

Nếu kiên trì mạnh ăn trong liên tục 5 ngày với món này, chứng đau lưng sẽ biến mất.

Đau nhứt là bệnh mãn tính, khó mà trị hết trong ngày 1 ngay 2, người mắc chứng đau nhứt đặc biệt là đau nhứt lưng cần có thời gian kiên trì điều trị thì mới đạt kết quả dứt điểm. Chữa trị đau lưng bẳng xương rồng  là cách truyền tụng trong nhân gian đã được kiểm chứng hiệu quả.

Xong, xương rồng có rất nhiều loại, loại dùng để trưng bày theo phong thủy loại dùng để ăn, loại chữa bệnh, tùy theo bệnh lý mà người ta sử dụng những loại xương rồng khác nhau.  Vì thế hãy tìm hiểu thật về tính năng, công dụng của nó trước khi dùng. Chúc quý vị mau khỏi đau lưng bằng cách chữa của xương rồng nhé.