Thông tin về gạo lứt chữa khỏi thoái hóa khớp chắc bạn đã nghe nhưng không biết thực hư thế nào. Cùng trang tin dauxuongkhop.org phân tích để tìm ra câu trả lời hợp lí nhất nhé.

su-that-ve-gao-lut-chua-khoi-thoai-hoa-khop-1.jpg

Sự thật về gạo lứt chữa khỏi thoái hóa khớp

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, qua nghiên cứu và phân tích thì cho thấy gạo lứt có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cụ thể, các vitamin (B1, B3, B6), các khoáng chất (Fe, K, Ca, Na, Mg, …); và các chất đạm, chất béo, chất xơ. Vì thế, gạo lứt được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe. Còn về chuyện gạo lứt chữa thoái hóa khớp là nhờ các nguyên tố vi lượng Fe, K, Ca giúp nuôi dưỡng và tái tạo các khớp bị tổn thương. Nhờ vào tính năng đó mà nhiều người tin gạo lứt chữa thoái hóa khớp rất tốt.

Một người đã dùng gạo lứt để chữa thoái hóa khớp ngón tay cho biết: “Tôi bị thoái hóa khớp ngón tay nên việc cử động rất khó khăn, cầm nắm vật gì cũng không chắc chắn. Được một người bạn chỉ cho cách dùng gạo lứt để chữa trị bằng cách pha trà để uống. Cứ mỗi ngày pha 2 – 3 tách trà gạo lứt để uống; tôi dùng hơn 2 tháng thì các triệu chứng cũng giảm đi rất nhiều. Nhưng một ngày không uống thì cơn đau lại tái phát; vì thế ngày nào tôi cũng phải uống trà gạo lứt cả”.

Qua câu chuyện này có thể thấy, việc dùng gạo lứt chữa thoái hóa khớp có đem lại hiệu quả. Nhưng mức độ đến đâu thì cần được kiểm tra bằng cách phân tích máu. Nếu máu sạch, huyết thanh trong, các hồng cầu tròn đầy hơn trước thì nên tiếp tục dùng gạo lứt. Máu này đi nuôi cơ thể sẽ giúp các tế bào tại các xương khớp bị thoái hóa dần phục hồi. Trường hợp, dùng gạo lứt mà không thay đổi thì nên ngưng việc sử dụng gạo lứt vì có sử dụng thêm cũng không có kết quả.

su-that-ve-gao-lut-chua-khoi-thoai-hoa-khop-1.jpg

Trường hợp trên của người bệnh cho thấy họ chỉ chú trọng trị triệu chứng của bệnh mà không quan tâm đến nguyên nhân gây bệnh. Chỉ tập trung chữa triệu chứng mà không chữa nguyên nhân thì bệnh sẽ tái phát và nguy hiểm hơn. Do đó, nên tìm ra nguyên nhân khiến khớp bị thoái hóa để chữa trị kịp thời. Để việc chữa trị có hiệu quả lâu dài, người bệnh cần kết hợp thêm các biện pháp khác như ăn uống đủ chất kết hợp vận động hợp lí.

Sự thật gạo lứt chữa khỏi thoái hóa khớp là không có vì nó không phải thuốc chữa bệnh; nó chỉ hỗ trợ chữa bệnh mà thôi. Bạn chỉ có thể sử dụng gạo lứt lâu dài để giảm bệnh thoái hóa khớp bằng cách ăn gạo lứt rang hoặc pha trà để uống.

Điều trị thoái hóa khớp cần được tiến hành sớm để không gặp những biến chứng nguy hiểm như liệt, bại, … Các bác sĩ khuyên người bệnh hãy dùng thuốc đông y để chữa bệnh cho an toàn và hiệu quả lâu dài. Nếu sử dụng thuốc tây cần đi khám và uống thuốc theo đơn bác sĩ đã kê. Bên cạnh đó, cần hạn chế ăn nhiều dầu mỡ, làm việc đúng tư thế, mang đồ nặng cần người khác giúp đỡ, … Thay đổi những thói quen không tốt trong việc ăn uống, sinh hoạt và lao động là cách để bạn phòng tránh bệnh thoái hóa khớp tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: