Khuỷu tay là một bộ phận khá phức tạp nên khi bị chấn thương thường ảnh hưởng đến việc cầm nắm đồ vật, hơn nữa nó sẽ khiến bệnh nhân khó chịu vì đau đớn. Chấn thương khuỷu tay có thể dẫn đến tình trạng viêm khớp và những biến chứng nguy hiểm khác. Vậy bạn đã biết cách làm như thế nào để chữa viêm khớp khuỷu tay chưa. Chỉ với một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đau do bị viêm khớp khuỷu tay. Bạn có thể đọc và làm theo nhé.

Cách chữa viêm khớp khuỷu tay đơn giản

Những cách điều trị bệnh viêm khớp khuỷu tay đơn giản dưới đây bạn có thể áp dụng tại nhà. Nó sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé:

1.Xoa bóp khuỷu tay

ngac-nhien-cach-chua-viem-khop-khuyu-tay-sieu-don-gian-1.JPG

Xoa bóp là cách chữa bệnh không dùng thuốc được sử dụng từ ngày xưa để điều trị các bệnh xương khớp. Để xoa bóp cần dùng tay tác động lên da thịt, thần kinh, mạch máu hay các cơ quan cảm thụ để chữa bệnh. Lợi ích của việc xoa bóp có rất nhiều như: giảm đau, làm giãn mạch máu tại vị trí xoa bóp, đẩy chất độc ra ngoài, thư giãn dây thần kinh, …

Để xoa bóp khuỷu tay bạn cần áp dụng mấy bước sau:

+ Duỗi thẳng tay trái ra trước và ngang với vai

+ Dùng tay phải cầm lấy khuỷu tay trái và xoa bóp theo chiều kim đồng hồ

+ Xoa bóp mỗi lần là 30 cái, mỗi ngày nên xoa bóp 4 – 5 lần.

2.Bấm huyết khuỷu tay

ngac-nhien-cach-chua-viem-khop-khuyu-tay-sieu-don-gian-2.JPG

Khi xoa bóp kết hợp với bấm huyệt sẽ giúp chữa viêm khớp khuỷu tay nhanh hơn. Bấm huyệt là một cách mà y học cổ truyền đánh giá cao, nó giúp đả thông khí mạch tại vị trí đau. Nếu mới bị viêm khớp khuỷu tay thì khi bấm huyệt cần mạnh, còn bệnh lâu năm cần kết hợp thêm chườm ngải cứu.

Bấm huyệt để chữa viêm khớp khuỷu tay sẽ tác động lên các vị trí sau: khúc trì, thủ tam lý, thiếu hải, tiểu hải, thiên tĩnh. Cách bấm huyệt như sau: Lần lượt bấm các huyệt theo thứ tự trên tại khuỷu tay bị đau, mỗi huyệt 15 cái. Khi bấm huyệt cần kết hợp co duỗi, quay cánh tay để khớp khuỷu tay được thông khí mạch. Khuỷu tay bị thương sẽ hồi phục trở lại bình thường. Mỗi ngày nên thực hiện bấm huyệt 1 – 2 lần, bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện y học cổ truyền để được thực hiện cách chữa trị này. Không nên tự bấm huyệt vì mình không thông thạo các vị trí huyệt, bấm sai có thể gây nguy hiểm.

3.Uống trà gạo lứt

ngac-nhien-cach-chua-viem-khop-khuyu-tay-sieu-don-gian-3.JPG

Cách làm này một thời làm mưa làm gió trên các diễn đàn điều trị bệnh xương khớp. Nhiều người truyền tai nhau về công dụng chữa viêm khớp khuỷu tay của gạo lứt rất hiệu quả. Theo các bác sĩ chuyên về xương khớp, trong gạo lứt có chứa sterolin và phytosterol giúp thanh lọc các chất không tốt trong xương khớp và có tính kháng viêm. Do đó, mọi người mới tìm đến cách uống trà gạo lứt để chữa bệnh.

Mỗi ngày sử dụng một nắm gạo lứt đã rang cho vào ấm, hãm với nước nóng trong 10 phút. Rót ra chén và uống để giảm đau do viêm khớp. Để có thể ngăn ngừa cơn đau, bạn nên tăng liều lượng uống trà gạo lứt. Nếu thích thì có thể uống thay cho nước lọc cũng rất tốt.

4.Uống nước gai tầm xoong

ngac-nhien-cach-chua-viem-khop-khuyu-tay-sieu-don-gian-4.JPG

Sử dụng cây gai tầm xoong chữa bệnh viêm khớp khuỷu tay rất tốt. Hằng ngày, lấy thân cây gai tầm xoong tươi đem nấu lấy nước uống. Nước này rất dễ uống và thanh mát cơ thể ai cũng có thể uống được.

Một cách khác nữa từ gai tầm xoong đó là bôi ngoài da. Dùng gai tầm xoong phơi khô sau đó nghiền thật mịn và trộn với rượu bôi lên khuỷu tay.

5.Ăn khoai lang và chuối

ngac-nhien-cach-chua-viem-khop-khuyu-tay-sieu-don-gian-5.JPG

Quả chuối chín chứa nhiều nguyên tố kali giúp tăng lưu lượng máu tới các khớp khuỷu tay bị viêm từ đó giảm cơn đau hiệu quả. Còn khoai lang thì giàu protein giúp nuôi dưỡng cơ bắp bị tổn thương. Mỗi lần ăn bạn nên trộn khoai lang và chuối dặm mềm, nên ăn 2 – 3 lần mỗi ngày. Những triệu chứng của bệnh viêm khớp khuỷu tay sẽ giảm hẳn khiến bạn kinh ngạc.

5 cách chữa viêm khớp khuỷu tay trên đây chỉ là tạm thời mà thôi. Nếu muốn điều trị dứt điểm cần uống thuốc đông y kết hợp ăn đúng cách và tập thể dục.

Có thể bạn muốn xem: