Bên cạnh các dấu hiệu đau vùng chậu, thắt lưng thì đau xương sườn khi mang thai cũng là một trong những vấn đề gây ra không ít khó chịu cho các chị em. Do trong giai đoạn thai kỳ không thể giảm đau bằng các loại thuốc thông thường nên các chị em thường rất khó chịu và cố chịu đựng. Tuy nhiên, với một số mẹo dưới đây, bạn có thể xua tan nỗi lo đau xương sườn khi mang thai.

Cách làm giảm đau xương sườn khi mang thai-1

7 mẹo giảm đau xương sườn khi mang thai

1.Chọn quần áo thoải mái hơn

Các loại quần áo với vải dày, thô cứng, thiết kế ôm sát bên sườn của bạn sẽ gây ra nhiều khó chịu hơn. Nếu đang dùng các loại quần áo này, bạn nên thay đổi sang một số loại quần áo rộng rãi, thoải mái hơn. Bạn cũng nên ưu tiên chọn các loại đầm thay vì quần.

2.Dùng thêm gối ôm

Gối ôm sẽ đem đến tác dụng giảm áp lực cho vùng xương sườn, đặc biệt là khi nằm ngủ. Dùng các loại gối ôm sẽ giúp thai phụ cải thiện được những liên kết của cơ thể khi nằm, ngồi,… Các mô xung quanh xương sườn, vùng lưng,… cũng sẽ có cảm giác dễ chịu hơn.

Cách làm giảm đau xương sườn khi mang thai-2

3.Tập thể dục

Nhiều người có quan niệm khi mang thai mẹ bầu cần kiêng vận động. Tuy nhiên đây thật sự là một quan niệm sai lầm. Việc tập thể dục nhẹ nhàng được chứng mình là rất tốt cho cả mẹ và bé. Các bài tập thể dục cũng giúp cho các cơ vùng sườn giảm được tình trạng căng cứng, khó chịu, tránh được cảm giác đau vùng sườn. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các bài tập giúp hít thở sâu. Đây là nhóm bài tập rất tốt cho mẹ khi mang thai.

Cách làm giảm đau xương sườn khi mang thai-3

4.Tắm nước ấm

Nước ấm sẽ giúp cho các cơ vùng lưng, chậu, thắt lưng và sườn lưu thông máu tốt hơn, giảm được đáng kể tình trạng đau nhức, khó chịu. Bạn nên pha nước ấm vừa phải, tránh tắm nước quá nóng sẽ gây nhiều khó chịu và không tốt.

5.Hạn chế ngồi lâu

Nằm, ngồi lâu trong thời gian dài có thể khiến cho bạn gặp nhiều khó chịu. Tốt nhất bạn nên vận động nhẹ nhàng hoặc đứng lên đi bộ một chút mỗi 45 phút – 1 giờ/lần. Bạn cũng nên lưu ý tránh ngồi khom lưng, nằm ngồi nghiêng người sang một bên. Giữ tư thế ngồi thẳng sẽ giúp cho cơ thể bạn dễ chịu hơn và giảm cảm giác đau sườn.

6.Chườm nóng, chườm lạnh

Do trong thai kỳ không được dùng các loại thuốc giảm đau vì gây ảnh hưởng đến thai nhi nên chườm nóng, chườm lạnh là những biện pháp có thể giúp bạn giảm tạm thời những cơn đau vùng lưng, sườn,… để thoải mái hơn trong công việc, cuộc sống,…

7.Chú ý chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu nên chú ý tránh các thực phẩm gây nóng, rát. Bạn cũng không nên ăn nhiều thức ăn ngọt, nhiều đường. Hằng ngày, bạn cũng nên lưu ý bổ sung đủ nước cho cơ thể.

Cách làm giảm đau xương sườn khi mang thai-4

Có thể bạn quan tâm

Mách nhỏ mẹ bầu cách giảm đau mỏi vai gáy

Đau xương sườn trong thai kỳ là một trong những vấn đề khó chịu mà nhiều chị em mắc phải. Để cải thiện tình trạng này, chị em nên áp dụng một số mẹo đơn giản giúp giảm đau đã giới thiệu trong bài viết. Ngoài ra, cân bằng giữa nghỉ ngơi, sinh hoạt, cũng là giải pháp để giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong thai kỳ của mình.

>> Ngoài ra đau xương sườn khi mang thai có thể là dấu hiệu của bệnh đau dây thần kinh tọa