Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam đơn giản. Thuốc nam là những loại thuốc đã gắn liền với cha ông ta từ thời xa xưa, có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Mỗi loại cây đều có công dụng chữa bệnh khác nhau. Để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm người ta thường sử dụng các loại thuốc như: cây chìa vôi, cây cỏ xước, lá lốt, …

Ưu điểm chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

cach-chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-thuoc-nam-don-gian-1.jpg

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Các vị thuốc nam chữa bệnh xương khớp được xem là lành tính và an toàn không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Do chúng có nguồn gốc thiên nhiên, nên hoàn toàn yên tâm sử dụng. Thuốc tuy có tác dụng lâu hơn so với thuốc tây nhưng chữa được tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Tầm sử dụng thuốc nam từ 3 – 6 tháng mới có thể cảm nhận được tác dụng của thuốc.

Thuốc nam sẽ có tác dụng tốt khi bệnh mới ở giai đoạn đầu hoặc có những triệu chứng đau nhẹ. Lúc bệnh đã chuyển sang giai đoạn mạn tính thì việc chữa trị sẽ kéo dài hơn. Ngoài việc dùng thuốc nam, cần kết hợp thêm một số phương pháp khác để tăng hiệu quả chữa bệnh.

Để có một bài thuốc nam hoàn chỉnh cần kết hợp nhiều vị thuốc khác nhau. Các vị thuốc này được hái tươi, sau đó đã rửa sạch sẽ và phơi khô. Trải qua quá trình chọn lọc để có những vị thuốc tốt nhất. Thang thuốc được trộn sẵn theo tỉ lệ nhất định, người dùng chỉ cần mua về và sắc uống mà thôi.

Xem ngay

Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam cho người bệnh tham khảo

Bài thuốc số 1

cach-chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-thuoc-nam-don-gian-2.jpg

Nguyên liệu: cây chìa vôi (60gr); cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt mỗi loại 20gr.

Hướng dẫn cách làm:

Dùng các nguyên liệu trên đã phơi khô, trộn đều lên cho vào ấm nước đã đổ sẵn 500ml nước. Cho lên bếp, đun với lửa vừa, đợi khi nước sôi thì để lửa riu riu thêm tầm 5 – 7 phút nữa. Rót thuốc ra bát cho nguội bớt, mỗi lần uống 2 bát cách nhau 3 tiếng. Kiên trì uống đều đặn để có hiệu quả tốt.

Công dụng: Khu phong, giảm đau do thoát vị đĩa đệm. Giúp mạnh gân cốt, xương khớp khỏe mạnh, đào thải độc tố do quá trình viêm nhiễm gây ra.

Bài thuốc số 2

Nguyên liệu: 

+ Tang kí sinh 16g, địa hoàng 16g.

+ Nhân sâm, phục linh, phòng phong độc hoạt, tần giao, đương quy, thược dược, xuyên khung, đỗ trọng, ngưu tất mỗi thứ 12g.

+ Chích thảo, tế tân, quê tâm 4g mỗi loại.

Hướng dẫn cách làm: 

Sao vàng các vị thuốc này trên chảo, sau đó cho vào ấm sắc đã đổ sẵn 500ml nước. Đun sôi còn 250ml thì đổ ra ca nhỏ. Đổ thêm 400ml sắc thuốc lần 2, đun còn 150ml thì rót nước ra ca. Trộn nước sắc lần 1 với nước lần 2 lại, dùng hết trong ngày.

Công dụng: Lưu thông khí huyết, giúp đưa máu đi nuôi xương khớp bị tổn thương ở cột sống. Giảm triệu chứng đau nhức do thoát vị đĩa đệm.

Bài thuốc số 3

cach-chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-thuoc-nam-don-gian-3.jpg

Nguyên liệu:

+ Thục địa 8g

+ Cao quy bản, sơn dược, sơn thù, thỏ ty tử, câu kỷ tử, cao lộc hương mỗi loại 4g;

+ Ngưu hoài tất 3g và các vị hồng hoa, đào nhân, xuyên khung, xích thược vừa đủ.

Hướng dẫn cách làm:

+ Cho các vị thuốc vào ấm thuốc, đổ thêm 500ml nước đun đến khi còn khoảng 200ml nước sánh đặc.

+ Dùng nước uống sau khi ăn cơm 45 phút, mỗi lần uống 2 bát. Mỗi ngày dùng một thang thuốc như vậy.

Công dụng:

Bài thuốc giúp trị bệnh thoát vị đĩa đệm, đau lưng, tràn dịch khớp gối, phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Ngoài việc uống thuốc, người bệnh nên kết hợp tập luyện thể thao nhẹ nhàng phù hợp với bệnh thoát vị đĩa đệm. Bổ sung các chất cần thiết trong bữa ăn hằng ngày như cá biển, rau xanh, thịt nạc, hải sản, … Tránh vận động mạnh lúc làm việc hoặc vui chơi, ngồi đúng tư thế làm việc để không ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh.

Trên đây là 3 bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam, người bệnh có thể tìm mua các vị thuốc trên tại các hiệu thuốc đông y để sử dụng. Chúc bạn sớm nhanh chóng khỏi bệnh.